Burger King Vietnam - "hương vị là vua"


Burger King là cửa hàng fast food về hamburger rất nổi tiếng của Mỹ.Từ khoảng 1 năm nay, Burger King đã mở các cửa hàng mẫu đầu tiên tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế Đà Nẵng, vị trí những cửa hàng này đều nằm bên trong nên đa số khách hàng VN khó tiếp cận. Tuy nhiên mới đây Burger King đã cho khai trương 1 loạt các cửa hàng mới toanh ở nhiều vị trí rất tốt ở địa bàn TP.HCM. 

Đặc sản trong thực đơn mà các bạn nên gọi là bánh hamburger Whopper, bò nướng lửa với 100% thịt bò nhập từ Úc. Ngoài ra còn có các loại khác như burger gà, gà nướng và gà không xương... Đặc biệt nhất là khoai tây ở đây loại bản to và bự, nhiều và ngon hơn hẳn các tiệm fast food khác. Nước ngọt cũng dùng size lớn hơn và dùng Coca Cola. 


Để menu lên đầu tiên để các bạn dễ hình dung các sản phẩm của Burger King. Các phần ăn đều là giá đã bao gồm combo gồm khoai tây và nước ngọt. Phần Whopper còn có 1 phần bự hơn gồm 2 miếng thịt mà ko có trong menu này nhưng có trên menu bự trên bảng. Giá cả theo mình rất hợp lý, rẻ hơn Carl's Burger nhiều và tương đương với KFC, Lotteria.

Whooper JR 78k - là loại nhỏ nhất trong dòng Whopper. Về kích thước thì đa phần là burger trung bình và có phần hơi nhỏ, trừ phần Whopper có size bự hơn với giá 110k và 155k. Whopper gồm thịt bò nướng và xà lách, cà chua, hành tây và dưa muối rất đặc trưng. Burger đã được nướng giòn, cắn vào thấy rõ ngay vị bò nướng thơm ngon rất tuyệt vời  


Đây là phần Double Whopper n' Cheese bự nhất 155k - vì ăn cái này mà mình bị ngán luôn vì quá to bự ăn ko hết nổi dù đang đói. Có thêm phô mai beo béo và được tới 2 lớp bò và bánh burger cũng bự hơn các loại khác. 

Chic'n Crisp 75k - hamburger gà, gà có vị lạ hơn chút và giòn giòn hơn, tuy nhiên chưa thấy mức độ khác biệt lắm so với KFC hay Lotteria. 

Single BBQ Bacon Cheese 103k - loại này thì chẳng có rau rợ gì hết nên ăn hơi ngán. Có thêm lớp thịt xông khói mỏng tạo ra hương vị khá mới mẻ, nên có lẽ làm át đi phần bò nên ko thấy thơm mùi bò nướng như Whopper. 


Dùng tương cà của Heinz nên độ ngon khỏi bàn rùi  Tương ớt thì do chính Burger King tự chế biến cũng rất ngon chứ ko phải tương Cholimex. 


Mình ghiền khoai tây chiên ở đây ghê. Lúc đem ra lúc nào cũng nóng hổi và to gấp 3 lần so với phần khoai trong combo của KFC. Là loại khoai tây bản to nên khi cắn vào còn vị ngọt và bùi của khoai chứ ko bị ám dầu chiên và mất đi như khoai loại nhỏ. 

Gà nướng Mexican Drumlet: miếng gà hơi nhỏ nhưng được ướp gia vị rất vừa ăn, hơi giống gà chiên nhưng thật ra là gà nướng kiểu Mexico
Hành vòng Onion Rings : ăn cũng tàm tạm vui miệng là chính. 
Gà không xương tẩm bột Chicken Tender: kiểu giống gà nuggets của Mc'Donalds, ăn như ăn bánh , dù là món chiên nhưng không hề thấy dầu mỡ nhiều gây ngán. 

Sau khi tính tiền bạn chỉ đợi ít phút để có ngay burger và lấy ngay tại quầy chứ không cần lấy số rồi ra ngồi đợi. Đúng 100% fast food. Hình trên ở store Lê Văn Sỹ, bạn thấy trực tiếp nhân viên chế biến hamburger ngay trước mặt khách. 

"Taste is King" là slogan của Burger King trên toàn thế giới. Về VN được dịch là "hương vị là vua", cũng là title của bài review.

Do đã quá quen thuộc với KFC và Lotteria nên Burger King hẳn là sự lựa chọn mới mẻ và xứng tầm. Hãy chờ xem tiếp theo sẽ là thương hiệu quốc tế nào đến Việt Nam!